Tọa đàm “Đổi mới công tác nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn ở các trường chính trị khu vực Bắc Trung bộ đáp ứng yêu cầu xây dựng trường chính trị chuẩn theo Quy định số 11-QĐ/TW, ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư

Thực hiện kế hoạch số 830-KH/CTĐ ngày 17 tháng 10 năm 2022 của Cụm thi đua khu vực Bắc Trung bộ, ngày 8/11/2022, Trường Chính trị Lê Duẩn đã tham gia Tọa đàm “Đổi mới công tác nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn ở các trường chính trị khu vực Bắc Trung bộ, đáp ứng yêu cầu xây dựng trường chính trị chuẩn theo Quy định số 11-QĐ/TW, ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư”; Hội nghị tổng kết hoạt động Cụm thi đua các trường chính trị khu vực Bắc Trung bộ năm 2022.
Description: Đổi mới công tác nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn ở các trường chính trị ảnh 2
TS. Lê Thị Hoài Chung – Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Nghệ An (Cụm trưởng); TS. Lê Minh Tuynh – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Quảng Bình; TS. Nguyễn Quang Ngọc – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Trần Phú Hà Tĩnh (Cụm phó) chủ trì Hội nghị. Ảnh: TL.
Tại buổi Tọa đàm, đại diện 7 trường trong Cụm thi đua đã có 13 tham luận, phản ánh nhiều nội dung phong phú, toàn diện về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn, đáp ứng yêu cầu trường chính trị chuẩn. Đại diện Trường Chính trị Lê Duẩn, TS. Dương Hương Sơn - Hiệu trưởng đã có bài tham luận với nội dung: “Bài học kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện nghiên cứu, triển khai các đề tài, đề án các cấp ở Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị đáp ứng yêu cầu xây dựng trường chính trị đạt chuẩn”.
Description: C:\Users\Lenovo\Downloads\78848.jpg
TS. Dương Hương Sơn, Hiệu Trưởng tham luận tại Tọa đàm (Ảnh: TL)
Cũng tại buổi Tọa đàm, lãnh đạo các trường chính trị trong cụm chủ động đề xuất với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh một số nội dung nhằm nâng cao hoạt động nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn của các trường chính trị trong cụm nói riêng và cả nước nói chung.
Với cách làm mới, khách quan, công tâm trên cơ sở kết quả, thành tích mà các trường chính trị cụm Bắc Trung bộ đạt được, cụm thi đua đã thống nhất đề nghị tặng Cờ thi đua của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cho Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh tỉnh Thừa Thiên Huế và đề nghị tặng Bằng khen của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cho Trường Chính trị tỉnh Nghệ An.
Description: Đổi mới công tác nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn ở các trường chính trị ảnh 4
TS. Cầm Thị Lai – Phó Vụ trưởng Vụ Các trường chính trị, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: TL.
Cụm thi đua các trường chính trị khu vực Bắc Trung bộ đã thống nhất bầu Trường Chính trị Trần Phú tỉnh Hà Tĩnh làm Cụm trưởng; Trường Chính trị tỉnh Quảng Bình và Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị làm Cụm phó Cụm thi đua các trường chính trị khu vực Bắc Trung Bộ năm 2023 và tổ chức phát động phong trào thi đua năm 2023./.

Tác giả bài viết: Đinh Thị Thu Hoài