Lớp Trung cấp lý luận chính trị, hệ không tập trung, thành phố Đông Hà, khóa 2024 - 2025 đi nghiên cứu thực tế tại thành phố Đà Nẵng

Thực hiện kế hoạch số 191-KH/TCTLD, trong năm ngày, từ ngày 06 đến ngày 10 tháng 8 năm 2024, Đoàn Nghiên cứu thực tế lớp Trung cấp lý luận chính trị, hệ không tập trung, thành phố Đông Hà, khóa 2024 - 2025 đã đi nghiên cứu thực tế tại thành phố Đà Nẵng. Hướng dẫn đoàn đi nghiên cứu thực tế có TS. Dương Hương Sơn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn, các đồng chí Lê Vĩnh Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Đông Hà; đồng chí Nguyễn Chí Sơn, Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đông Hà; ThS. Trần Hoàng, Trưởng khoa Lý luận cơ sở và TS. Trần Thanh Thủy, giảng viên chủ nhiệm cùng với 80 học viên của lớp.

Đoàn Nghiên cứu thực tế nghe báo cáo tại Trường Chính trị thành phố Đà Nẵng. Ảnh: TL.
          Đoàn đã đi thăm một số cơ sở sản xuất, bảo tàng, danh lam thắng cảnh tại thành phố Đà Nẵng. Đến thăm Trường Chính trị thành phố Đà Nẵng, Đoàn đã được nghe ThS. Lê Thị Mộng Hà, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị thành phố Đà Nẵng báo cáo khái quát tình hình kinh tế, xã hội, văn hóa, chính trị, an ninh, quốc phòng trên địa bàn thành phố.

ThS. Lê Thị Mộng Hà, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị thành phố Đà Nẵng trình bày báo cáo. Ảnh: TL.
          Sau khi nghe báo cáo, ThS. Trần Hoàng, Trưởng khoa Lý luận cơ sở, Trường Chính trị Lê Duẩn, tỉnh Quảng Trị đã cám ơn sự đón tiếp chu đáo, nồng hậu của lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và nhân viên Trường Chính trị thành phố Đà Nẵng. Đồng chí nhận định bài báo cáo của ThS. Lê Thị Mộng Hà đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích, giúp học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị, hệ không tập trung, thành phố Đông Hà có thêm nhiều kiến thức thực tế, bổ sung cho việc học tập lý luận chính trị.

ThS. Trần Hoàng, Trưởng Khoa Lý luận cơ sở phát biểu. Ảnh: TL.
        Chuyến đi thực tế tại thành phố Đà Nẵng thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ đối với mỗi thành viên của đoàn; nâng cao tinh thần đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa lãnh đạo, giảng viên Nhà trường, lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy Đông Hà và các học viên. Thực hiện tốt phương châm đào tạo “Học đi đôi với hành”, “Lý luận gắn liền với thực tiễn”, góp phần nâng cao năng lực của học viên và hiệu quả đào tạo, đồng thời hoàn chỉnh kiến thức lý luận được trang bị trong khóa học. Đây cũng là dịp để các học viên của Trường Chính trị Lê Duẩn, tỉnh Quảng Trị hiểu biết sâu sắc hơn về mảnh đất và con người thành phố Đà Nẵng; từ đó tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa hai địa phương./.

Một số hình ảnh khác trong chuyến đi thực tế:

Tác giả bài viết: Trần Thanh Thủy