Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính tại chức ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị, khóa (2016 – 2017)

Ngày 11/03/2016, Trường Chính trị Lê Duẩn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức khai giảng Lớp Trung cấp LLCT-HC tại chức ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị khoá (2016-2017).

Toàn cảnh Lễ Khai giảng. Ảnh: TL
Đến dự Lễ Khai giảng có đồng chí Nguyễn Vũ Quyền, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các đồng chí chuyên viên phụ trách công tác đào tạo của Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Về phía Sở Giáo dục-Đào tạo có đồng chí Phan Xuân Kiểu, Phó Giám đốc, cùng các đồng chí trong Ban Chỉ đạo lớp học, đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan của Sở Giáo dục và Đào tạo. Về phía Trường Chính trị Lê Duẩn có ThS. Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo các Khoa, Phòng.
KGTCGD2016 2 (FILEminimizer)
Đồng chí Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng phát biểu khai giảng lớp học. Ảnh: TL

Lớp học gồm 67 học viên là cán bộ công chức, viên chức ngành Giáo dục , được đào tạo theo chương trình Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính theo Quyết định số 1479/QĐ-HVCTQG, ngày 21 tháng 4 năm 2014 của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Chương trình đào tạo trong thời gian 12 tháng theo hình thức vừa học, vừa làm gồm 1.056 tiết, nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ chí Minh; những quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; kỹ năng lãnh đạo quản lý; nghiệp vụ công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể và một số nội dung về khoa học hành chính.
KGTCGD2016 3 (FILEminimizer)
Đồng chí Phan Xuân Kiểu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Lễ Khai giảng. Ảnh: TL
KGTCGD2016 4 (FILEminimizer)
Ban cán sự và giáo viên chủ nhiệm ra mắt lớp học.  Ảnh: TL

Khóa học diễn ra trong không khí toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang triển khai và thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, tiếp tục thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
       Với phương châm học tập “lý luận gắn với thực tiễn”, khóa học sẽ đào tạo, bồi dưỡng cho học viên trình độ lý luận chính trị, năng lực lãnh đạo, kỹ năng quản lý, để đáp ứng tốt nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chung