TRƯỜNG CHÍNH TRỊ LÊ DUẨN

https://truongleduan.quangtri.gov.vn:443


Thông tin chỉ đạo công tác năm 2018

          Sáng ngày 01 tháng 02 năm 2018, trong Lễ Chào cờ đầu tháng và cũng chuẩn bị kết thúc năm âm lịch Đinh Dậu, chào đón năm mới Mậu Tuất, cùng với việc triển khai kế hoạch công tác, Hiệu trưởng Trường Chính trị Lê Duẩn đã có Thư chúc mừng gửi đến toàn thể cán bộ viên chức của Nhà trường. Đây vừa là sự tổng kết lại những kết quả công tác nổi bật của năm qua, ghi nhận và biểu dương những mặt, lĩnh vực công tác đồng thời cũng mang thông điệp của Hiệu trưởng nhằm động viên, cổ vũ và khơi dậy phong trào thi đua yêu nước trong toàn thể cán bộ, viên chức để chung sức, đồng lòng cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2018 và những năm tiếp theo.
Ban Biên tập trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc toàn văn tâm thư của Hiệu trưởng Trường Chính trị Lê Duẩn.                                                                      
 ThS. Nguyễn Hữu Thánh
Bí thư Đảng ủy-Hiệu Trưởng

Quảng Trị, ngày 31/01/2018
Thưa các đồng chí và các bạn!
          Năm Đinh Dậu đã dần khép lại, một năm với bao niềm vui và thành tích nổi bật. Kỷ niệm đáng trân trọng nhất đó là những ngày cả trường tất bật, hồ hỡi chuẩn bị đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và nói chuyện với cán bộ, giảng viên, học viên của Nhà trường. Mọi người, mọi thành viên đều vào cuộc với tinh thần cao nhất. Những việc đầu tiên phải làm là kịch bản đón tiếp như thế nào, cây ở đâu; đá khắc bia trồng cây ;ưu niệm như thế nào; trang trí câu gì, ánh sáng, âm thanh thế nào cho đạt độ rực rỡ, chỉn chu nhất. Thật vui khi được lãnh đạo tỉnh đánh giá rất cao về công tác chuẩn bị và tổ chức lễ đón. Thành tích này thuộc về mọi người. Đáng ghi nhận đầu tiên là MC duyên dáng, sắc sảo Thu Hà, ThS. Trần Hoàng, ThS. Hoàng Tiến Dũng, Thế Hùng, Nguyễn Chung...
Song hỷ lâm môn”, chúng ta vui mừng và trân trọng đón GS-TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư TW Đảng, Giám đốc HVCTQGHCM về thăm và nói chuyện với cán bộ, giảng viên nhà trường. Trong năm, BGH đón hai đoàn do hai Phó Giám đốc Học viện CTQG HCM dẫn đầu đến thăm và làm việc với tỉnh Quảng Trị và với trường. Qua các cuộc tiếp xúc đã góp phần củng cố thêm hình ảnh và vị thế của Trường Chính trị Lê Duẩn trong ngôi nhà chung của Học viện. Một năm khép lại với những niềm vui đối ngoại khi TS. Dương Hương Sơn dẫn đoàn thăm và làm việc với Trường Chính trị - Hành chính Savanakhet; ThS. Ngô Thị Thu Hà đến Trung Quốc; Hiệu trưởng tháp tùng đoàn của Giám đốc Học viện tới tận New Zealand- xứ sở của nhiều lĩnh vực xếp vào hàng nhất thế giới.
          Điểm nổi bật thứ hai đó là, Đinh Dậu là năm chúng ta có nhiều thành tích trong hoạt động chuyên môn. Với sự nỗ lực, nghiêm túc, chúng ta đã tổ chức triển khai thực hiện tốt bộ quy chế mới được Giám đốc Học viện đánh giá cao. Thành tích này thuộc về tất cả giảng viên, nhưng cũng phải kể đến vai trò của cá nhân như: ThS. Hồng Sâm; ThS. Quốc Thanh, ThS. Lê Huyền, ThS. Tiến Dũng, cao học Nguyễn Sung, ThS. Thiên Tú là những người trực tiếp tổ chức triển khai hiệu quả bộ quy chế. Trong bức tranh vui tươi, sáng sủa của năm nay không thể không kể đến sự góp công của giảng viên Trần Văn Toàn khi đạt danh hiệu Giangr viên dạy giỏi cấp Học viện năm 2017. Thật là thiếu sót nếu không nhìn nhận đúng sự đóng góp của Mỹ Vân, Lệ Huyên chuyên viên Phòng Đào tạo, người ít, việc nhiều vẫn làm tốt.
          Giảng dạy luôn phải gắn với hoạt động nghiên cứu khoa học. “Dù ngày đầu chưa quen, đường cày chưa thẳng ngay” nhưng ThS. Trần Hữu Hòa cùng tập thể Ban Biên tập đã xuất bản Thông tin Lý luận và thực tiễn của trường với nhiều bài viết chất lượng. Niềm vui kế tiếp niềm vui khi Trường Chính trị Lê Duẩn đã tham gia bài viết đăng Tạp chí Thông tin và có bài đăng ở sách xuất bản của Học viện. Đặc biệt, niềm vui vỡ òa về nghiên cứu khoa học khi vừa nghiệm thu 2 đề tài cấp cơ sở thì cũng là lúc được UBND tỉnh được giao nhiệm vụ nghiên cứu đề tài khoa học cấp tỉnh. 22 người sẽ gánh vác trọng trách này và nung nấu một quyết tâm để  đề tài đạt kết quả cao. Công đầu tính đến thời điểm này được ghi nhận thuộc về TS Dương Hương Sơn, ThS. Trần Hoàng, ThS. Trần Đức Dương.
          Điểm nổi bật thứ tư, đó là một năm có quá nhiều sự thay đổi về luật, văn bản, cơ chế về tài chính, ngân sách. Công việc chồng chất công việc, khi lần đầu tiên từ ngày tái lập tỉnh đến nay Thanh tra nhà nước tỉnh thanh tra tài chính về quản lý tài chính 2 năm 2015-2016. Bao nhiêu hồ sơ, giấy tờ, bao nhiêu lần phỏng vấn, chất vấn Hiệu trưởng, kế toán. Cảm động lắm, sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi hình ảnh ThS. Đoàn Văn Hốt với dáng mãnh mai, mệt mỏi bước ra khỏi phòng. Nhưng rồi, rốt cục năm 2017 là năm có nhiều thành tích đóng góp của quản lý tài chính, tài sản. Rồi vượt giờ, thêm giờ, tết lễ, thu nhập tăng thêm…tất cả đều minh bạch, tất cả đều công bằng và vuông tròn. Đáng biểu dương nhất là kế toán Đoàn Hốt và thủ quỹ Hồng Nhị.
          Lại một năm, với bao nhiêu thay đổi về văn bản liên quan vị trí việc làm, bảng tiêu chí đánh giá cán bộ, thi đua khen thưởng…Nếu không có sự tận tụy, trách nhiệm cao của ThS. Trần Đức Dương chắc chắn mọi việc khó hoàn thành mỹ mãn như bây giờ.
          Thưa các đồng chí và các bạn!
          Sẽ khó có điều kiện thuận lợi để tác nghiệp của chúng ta nếu không có sự tự giác với tinh thần trách nhiệm cao của lực lượng "bè trầm".  Đó là lao công, lái xe, văn thư, nhà ăn... Những viên chức không tính giờ và cũng ít có giờ để tính vượt giờ vì khó định lượng.
          Không thể không nhắc đến những ngày mưa tầm tả mà vẫn tổ chức các trận bóng chuyền đúng lịch và một chương trình văn nghệ hấp dẫn. Sự tận tâm, lăn lộn với phong trào văn nghệ thể thao phải kể đến Nguyễn Sung, Đức Dương, Thiên tú, Văn Toàn, Thế Hùng và nhiều nhiều nữa, những con người thân yêu, đầy tâm huyết, trách nhiệm như Dương Phụng, Mỹ Vân…
          Chúng ta rất vui không chỉ vì kết quả đạt được mà vui vì chính sự đoàn kết, đồng tâm, hiệp sức, gắn kết cộng đồng; vui bởi ở mỗi vị trí, mỗi người đều có tinh thần trách nhiệm cao đã để lại dấu ấn đóng góp của riêng mình cho tập thể. Có thể ví rằng, từ thủ môn, tiền đạo, tiền vệ, huấn luyện viên trưởng, trợ lý kỹ thuật và bộ phận phục vụ hậu cần đã làm nên một "U23 Trường Chính trị Lê Duẩn" một năm chiến thắng. Dù có đáng tiếc ở phút chót trong quả phạt góc để xếp loại TCCSĐ cuối năm, nhưng chúng ta có quyền để tự đánh giá, đáng trân trọng và tự hào với một năm nổi trội. Xin chúc mừng và biểu dương tất cả các đồng chí và các bạn.
          Ngoài việc chung, năm nay chúng ta rất vui mừng khi một số anh em có niềm vui mới của gia đình như “biệt phủ” của Lệ Huyên; “biệt phủ” của Thế Hùng; CX5 của Hương Sơn; Thanh Nhạn bảo vệ luận văn xuất sắc với 9,6 điểm…
          Tuy nhiên, tất cả niềm vui cũng như đâu đó phảng phất chút nổi buồn nhưng tất cả đều thuộc về hôm qua, thuộc về quá khứ. Danh hiệu của nhà trường, danh dự của mỗi chúng ta hôm nay và ngày mai còn ở phía trước. Tất cả đang phụ thuộc vào mỗi cán bộ, giảng viên. Để niềm vui được kéo dài tới tận năm mới và các năm tiếp theo, nhân dịp này tôi xin có đôi lời cùng các đồng chí và các bạn.
          Thứ nhất, hãy xem Trường Chính trị Lê Duẩn thực sự là ngôi nhà chung thân yêu của chúng ta. Mọi thành viên trong mái nhà, mái trường cách mạng này có trách nhiệm tôn tạo, vun đắp, xây dựng và giữ gìn truyền thống quý báu mà bao thế hệ đã dày công xây dựng. Không ai có quyền và tự cho mình cái quyền làm hoen ố, dù chỉ là một chấm đen hay một một vết nhơ. Hiện tại, chúng ta đang sở hữu  một “đội ngũ vàng” bao gồm 2 phó hiệu trưởng, 7 trưởng khoa, phòng; ba phó khoa, phòng và một tập thể Đảng ủy có học vấn, có kỹ năng, kinh nghiệm, đây là vốn quý nhất của Nhà trường cần được trân trọng và phát huy.
          Thứ hai, mỗi thành viên trong ngôi nhà chung này hãy dựa vào tình yêu và sức mạnh của tập thể, vì tập thể, cho tập thể. Vì tập thể và cho tập thể chính là cho mình và vì mình; mình vì mọi người, mọi người vì mình. Trong đội hình "U23 Trường Chính trị Lê Duẩn" này không chấp nhận tính cá nhân, lối chơi cá nhân. Tôi chợt nhớ lại một đoạn thơ từ hồi học cấp 3 khá ý nghĩa:
          Một ngôi sao chẳng sáng đêm/ Một thân lúa chín, chẳng nên mùa vàng/ Một người - đâu phải nhân gian/ Sống chăng, một đốm lửa tàn mà thôi.
          “Lò đã cháy”, vòng quay đã khởi động, nếu không muốn bị bật ra khỏi vòng quay vì lực ly tâm thì hãy hướng tâm, hướng việc.
          Thứ ba là, vun đắp, xây dựng, bảo vệ lòng tự tôn, tự trọng của nghề nghiệp. Mỗi công việc, mỗi vị trí đều luôn ý thức sâu sắc rằng, mình là một cá thể trong cộng đồng tập thể trường Đảng. Vì vậy, cần đề cao đạo đức, văn hóa trường Đảng, văn hóa ứng xử, giao tiếp trường Đảng. “Tự soi, tự sửa” thực chất là “tu thân, rèn đức” phải đặt lên hàng đầu mới ngỏ hầu nói tới việc “vừa hồng, vừa chuyên”.
          Học viện, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cơ quan hữu quan cùng bao thế hệ học viên đang dõi theo từng bước đi và kỳ vọng rất nhiều ở các đồng chí và các bạn.
          Chúc các đồng chí và các bạn cùng đại gia đình năm mới an lành, may mắn, hạnh phúc. Xin cám ơn./.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây