Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức Lễ Khai giảng lớp Trung cấp lý luận – hành chính (LLCT-HC) hệ không tập trung khoá 40 (KT 40)

Thực hiện Thông báo số 483-TB/BTCTU ngày 23/11/2018 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị về việc mở lớp trung cấp  LLCT - HC, ngày 15/12/2018, Trường Chính trị Lê Duẩn đã khai giảng Lớp LLCT-HC, hệ không tập trung khóa 40.
Đến dự với Lễ Khai giảng có ThS. Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng, giáo viên chủ nhiệm và học viên của lớp học.

Toàn cảnh Lễ Khai giảng. Ảnh: TL
Lớp học được đào tạo theo chương trình Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính ban hành kèm theo  Quyết định 3136/QĐ-HVCTQG ngày 14/7/2016 của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Chương trình đào tạo trong thời gian 12 tháng theo hình thức vừa học vừa làm gồm 1.056 tiết, nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; quan điểm đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; kỹ năng lãnh đạo quản lý; nghiệp vụ công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể; một số nội dung về khoa học hành chính.

ThS. Nguyễn Hữu Thánh, Hiệu trưởng đọc Diễn văn Khai giảng lớp học. Ảnh: TL
            Phát biểu khai giảng lớp học, ThS. Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhấn mạnh công tác chính trị tư tưởng, học tập lý luận chính trị góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, tạo nền tảng vững chắc cho việc thực hiện  tốt công việc được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, yêu cầu mỗi học viên của lớp học phải xác định cho mình mục đích học tập đúng đắn; đặc biệt trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 cán bộ, đảng viên cần phải nâng cao nhận thức hơn nữa về lý luận chính trị, gắn lý luận với thực tiễn, học đi đôi với hành, để hoàn thiện bản thân, trở thành cán bộ thực sự có năng lực vừa "hồng" vừa "chuyên". Đồng thời đồng chí đã động viên các học viên cố gắng sắp xếp công việc một cách hợp lý, khoa học vượt qua khó khăn, để chấp hành nghiêm Quy chế của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, nội quy, quy định của Nhà trường để hoàn thành chương trình khoá học.

Giáo viên chủ nhiệm và Ban Cán sự của lớp học. Ảnh: TL
 Thay mặt tập thể lớp, đồng chí Trương Hữu Minh, đại diện học viên đã phát biểu cảm ơn Tỉnh ủy, Trường Chính trị Lê Duẩn cùng các ban, ngành liên quan đã quan tâm để khai giảng lớp học và hứa sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm để đạt kết quả tốt nhất trong học tập và rèn luyện./.

Tác giả bài viết: Trần Hữu Hòa