Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016

Ngày 20 tháng 01 năm 2016, Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016, toàn thể cán bộ, viên chức Nhà trường tham dự, ThS. Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng uỷ-Q. Hiệu trưởng; ThS. Ngô Thị Thu Hà, Đảng uỷ viên - Chủ tịch Công đoàn đồng chủ trì Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: TL
Báo cáo tổng kết công tác năm 2015 do ThS. Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng uỷ-Q. Hiệu trưởng trình bày tại Hội nghị đã nêu bật những thành tựu đạt được trong công tác năm 2015. Theo đó Nhà trường đã ổn định về công tác tổ chức, xác định trách nhiệm và đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Tỉnh uỷ giao. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đúng tiến độ (theo Thông báo giao chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ năm 2015 của Thường vụ Tỉnh ủy và kế hoạch của UBND tỉnh), tổng số 25 lớp với 1.949 học viên. Trong đó, 20 lớp Trung cấp LLCT-HC (4 lớp tập trung và 16 lớp tại chức); 05 lớp bồi dưỡng với 366 học viên.  Đặc biệt, cán bộ, viên chức Nhà trường đã phục vụ chu đáo lớp Trung cấp lý luận chính trị-hành chính khoá IV (45 học viên – đã bế giảng tháng 1/2015) và Khóa V (45 học viên – bế giảng tháng 12/2015) cho cán bộ 2 tỉnh Salavan và Savanakhet nước bạn Lào.
          Bên cạnh đó, Nhà trường chú trọng công tác nghiên cứu khoa học nhằm góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích luỹ kiến thức và kinh nghiệm cho cán bộ, giảng viên. Kỷ niệm 70 năm thành lập (10/9/1945-10/9/2015), Nhà trường đã hiệu đính và bổ sung Biên niên sử Trường Chính trị Lê Duẩn thành “Truyền thống Trường Chính trị Lê Duẩn 70 năm xây dựng và trường thành”, phát hành nội san nhân ngày thành lập Trường; đồng thời, trên trang web có nhiều bài viết của cán bộ, giảng viên nhà trường tập trung các chủ đề như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, công tác xây dựng đảng, dân vận, phát triển kinh tế xã hội địa phương, cải cách hành chính, tuyên truyền pháp luật,…
          Về công tác đào tạo, bồi dưỡng xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên, Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã cử nhiều cán bộ, giảng viên đi đào tạo, bồi dưỡng các lớp ở trường, ở hệ thống các học viện. Trong năm 2015, có 01 đồng chí bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, 04 đồng chí học cao cấp chính trị, 05 đồng chí học trung cấp LLCT - HC.
HNVC2015 2 (FILEminimizer)
Thừa uỷ nhiệm của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, ThS. Nguyễn Hữu Thánh đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Học viện cho cán bộ, viên chức của Nhà trường. Ảnh: TL
Với những thành tích đạt được, Hội đồng Thi đua khen thưởng Nhà trường đã xét và công nhận 05 tập thể:  Phòng NCKH-TT-TL; Phòng Đào tạo, Khoa Dân vận, Khoa Xây dựng Đảng, Khoa Lý luận Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh đạt danh hiệu Tập thể Lao đông tiên tiến; đề nghị UBND tỉnh khen thưởng 2 phòng: Phòng NCKH-TT-TL; Phòng Đào tạo và 2 khoa: Khoa Dân vận, Khoa Lý luận Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh đạt danh hiệu Tập thể Lao đông Xuất sắc năm 2015.
HNVC2015 3 (FILEminimizer)

HNVC2015 4 (FILEminimizer)
          Về cá nhân, Hội đồng xét và công nhận 35 cán bộ, viên chức đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến; 05 cán bộ, viên chức đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; khen thưởng 12 viên chức có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Trường; 07 viên chức có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2015.
          Cũng tại Hội nghị, Công đoàn Nhà trường đã tổng kết công tác năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016 và lãnh đạo các khoa, phòng đã thực hiện ký giao ước thi đua.
HNVC2015 5 (FILEminimizer)
ThS. Ngô Thị Thu Hà, Chủ tịch Công đoàn khen thưởng các Tổ Công đoàn xuất sắc năm 2015. Ảnh: TL

HNVC2015 6 (FILEminimizer)
Lãnh đạo các khoa, phòng ký Giao ước thi đua năm 2016. Ảnh: TL
Trước đó, thừa uỷ nhiệm của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, ThS. Nguyễn Hữu Thánh đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Học viện cho cán bộ, viên chức của Nhà trường./.

Tác giả bài viết: Trần Hoàng