Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị khai giảng Lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính khóa IX cho cán bộ 2 tỉnh Salavan và Savannakhet nước CHDCND Lào

Sáng ngày 01/03/2019, Trường Chính trị Lê Duẩn đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khoá IX (2019) cho học viên là cán bộ của 2 tỉnh Salavan và Savannakhet nước CHDCND Lào.

Toàn cảnh Lễ Khai giảng. Ảnh TL.
          Đến dự Lễ Khai giảng khóa học, về phía Đoàn đại biểu của tỉnh Salavan có đồng chí Phệt sa mon Pha xí, Phó Trưởng Ban Tổ chức tỉnh làm Trưởng đoàn.
Về phía Đoàn đại biểu tỉnh Savannakhet do đồng chí Sút chay Xay nha vông, Phó Trưởng Ban Tổ chức tỉnh làm Trưởng đoàn.
         Về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Lê Thị Lan Hương, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Duy Tân, TUV-Giám đốc Sở Tài chính tỉnh, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh, Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Sở Ngoại vụ, Phòng Chính sách cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh, phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Quảng Trị,  phiên dịch viên cũng đến dự Lễ Khai giảng khóa học.
           Về phía Trường Chính trị Lê Duẩn có ThS. Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng và  học viên của khóa học.
           Lớp học có 50 học viên (25 học viên tỉnh Salavan và 25 học viên tỉnh Savankhet) là cán bộ lãnh đạo đương chức và dự nguồn chức danh lãnh đạo của các sở, ban, ngành cấp tỉnh, cấp huyện; tuổi đời dưới 40, có sức khoẻ tốt, đã kinh qua công tác lãnh đạo, được sơ tuyển tại hai tỉnh trước khi nhập học.

ThS. Nguyễn Hữu Thánh đọc diễn văn khai giảng khóa học. Ảnh: TL.
          Thời gian đào tạo khóa học 10 tháng, trong đó có 3 tháng học tiếng Việt do Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị giảng dạy và 6 tháng học lý luận chính trị - hành chính thực hiện theo chương trình và giáo trình của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ban hành gồm 1056 tiết do Trường Chính trị Lê Duẩn đảm nhiệm, 01 tháng đi thực tế và nghỉ các ngày lễ, tết. Học viên đủ điều kiện được cấp Chứng chỉ đào tạo tiếng Việt và Bằng tốt nghiệp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính theo quy định hiện hành.

Đồng chí Lê Thị Lan Hương phát biểu tại Lễ Khai giảng. Ảnh: TL.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Lê Thị Lan Hương đã nhấn mạnh: công tác đào tạo LLCT-HC cho cán bộ hai tỉnh bạn là nhiệm vụ chính trị rất quan trọng, có ý nghĩa to lớn trong việc giúp bạn xây dựng, đào tạo đội ngũ cán bộ và thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào; góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc tế của Đảng, Nhà nước ta. Tin tưởng với tinh thần trách nhiệm của tập thể Trường Chính trị Lê Duẩn, sự tận tình giúp đỡ của các ban ngành liên quan và sự tự giác nỗ lực của tất cả học viên, khóa học sẽ thành công tốt đẹp.

Ban cán sự lâm thời ra mắt lớp học.  Ảnh: TL.

Đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm với học viên khóa học. Ảnh: TL

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Cường