Trường Chính trị Lê Duẩn khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung khóa 39 (KT 39)

Ngày 31/05/2019, Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung khóa 39 (KT39) cho 72 học viên là cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh.

Đến dự Lễ Khai giảng, về phía Tỉnh ủy, có đồng chí Lê Chí Lợi, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Về phía Trường Chính trị Lê Duẩn có ThS. Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng, giáo viên chủ nhiệm và toàn thể  học viên của khóa học.

Toàn cảnh Lễ Khai giảng. Ảnh: TL

Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung khóa 39  được thực hiện theo Bộ  quy chế đào tạo mới do Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ban hành kèm theo Quyết định số 2252/QĐ-HVCTQG ngày 2/5/2019. Thời gian của khóa học trong 9 tháng, gồm 1.056 tiết, trang bị những kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; kỹ năng lãnh đạo hành chính, quản lý; nghiệp vụ công tác đảng, chính quyền, đoàn thể và một số nội dung về khoa học hành chính.

Trong diễn văn khai giảng khóa học, ThS. Nguyễn Hữu Thánh đã nhấn mạnh một số điểm trọng tâm của quy chế mới, yêu cầu học viên lớp học phải nghiêm túc học tập, chấp hành quy chế của Học viện, nội quy của Nhà trường, phát huy tinh thần tự nghiên cứu theo phương châm “lý luận đi đôi với thực tiễn”, đối chiếu, vận dụng vào công tác địa phương, đơn vị mình.

Giáo viên chủ nhiệm và Ban Cán sự ra mắt lớp học. Ảnh: TL

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Cường