Trường Chính trị Lê Duẩn dự Hội thảo khoa học trực tuyến về thực hiện Nghị quyết 35 ở các tỉnh, thành phố phía Nam

Ngày 9/11/2021, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Học viện Lục Quân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Các tỉnh, thành phố phía Nam với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.
     Hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tuyến tại các điểm cầu: Trực tuyến điểm cầu Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị khu vực II, III, IV và các Trường Chính trị cấp tỉnh khu vực phía Nam (từ tỉnh Quảng Bình trở vào).
Chủ trì Hội thảo tại các điểm cầu gồm các đồng chí: GS,TS Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương; PGS, TS Lê Văn Lợi - Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Trung tướng, PGS,TS Hoàng Văn Minh - Giám đốc Học viện Lục quân; PGS,TS Nguyễn Quốc Dũng - Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II; PGS,TS Đoàn Triệu Long - Quyền Giám đốc Học viện Chính trị khu vực III; TS Phan Công Khanh - Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV.
GS,TS Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương phát biểu khai mạc Hội thảo.
      Dự Hội nghị ở đầu cầu tỉnh Quảng Trị, về phía khách mời có đồng chí Võ Thái Phong​, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
Về phía Trường Chính trị Lê Duẩn ThS. Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường.
      Mục đích của Hội thảo nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm các Ban Tuyên giáo, các trường chính trị cấp tỉnh và một số cơ quan, đơn vị, nhà trường có liên quan đối với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; làm rõ những yêu cầu đặt ra trong đổi mới công tác tuyên giáo, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn của các địa phương, Học viện, nhà trường nhằm phục vụ công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Từ đó, xác định những nhiệm vụ, giải pháp cần triển khai để phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các địa phương, Học viện, nhà trường trong công tác này./.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Cường