Khai giảng lớpTrung cấp LLCT- HC hệ tập trung khoá 30 (ĐT30)

Chiều 23/12/2019, tại huyện Đakrông, Trường Chính trị Lê Duẩn phối hợp với Huyện ủy Đakrông tổ chức khai giảng giảng lớp Trung cấp LLCT - HC hệ tập trung khoá 30 (ĐT30) cho học viên là cán bộ, công chức cấp xã người dân tộc thiểu số các huyện Đakrông, Hướng Hóa, Vĩnh Linh, Gio Linh. Đây là lớp Trung cấp LLCT-HC thứ hai thực hiện Nghị quyết 09/2018/NQ-HĐND ngày 18/7/2018 của tỉnh Quảng Trị về chính sách đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức cấp xã người dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2018-2025, chiến lược đến năm 2030.
Toàn cảnh Lễ Khai giảng. Ảnh: TL.
          Đến dự Lễ Khai giảng, về phía huyện Đakrông có đồng chí Nguyễn Trí Tuân, TUV -  Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Văn Việt, Uỷ viên Ban Thường vụ  - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện.
Về phía Trường Chính trị Lê Duẩn có Ths. Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, chủ nhiệm lớp và toàn thể học viên lớp học.
         Mục tiêu của khóa học nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản và cần thiết về Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ chí Minh, những quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, nghiệp vụ công tác đảng, chính quyền, đoàn thể và một số nội dung về khoa học hành chính; biết vận dụng sáng tạo Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các kỹ năng lãnh đạo, quản lý vào thực tiễn công tác.
Đồng chí Nguyễn Hữu Thánh phát biểu khai giảng khoá học. Ảnh: TL.
          Thay mặt Nhà trường, đồng chí Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng cam kết trong điều kiện của mình sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho khóa học, để học viên được học tập tốt nhất; đồng thời yêu cầu các học viên khắc phục khó khăn, nghiêm túc học tập, phát huy tinh thần tự học, tự nghiên cứu với phương châm lý luận gắn với thực tiễn, học đi đôi với hành.
Đồng chí Nguyễn Trí Tuân phát biểu tại Lễ khai giảng. Ảnh: TL.
          Thay mặt Huyện uỷ Đakrông, đồng chí Nguyễn Trí Tuân, Bí thư Huyện ủy mong các giảng viên Trường Chính trị Lê Duẩn và học viên khóa học khắc phục khó khăn trong điều kiện cơ sở vật chất còn hạn chế, điều kiện đi lại để khóa học thành công tốt đẹp, đồng thời tin tưởng khoá học sẽ giúp các học viên nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực lãnh đạo, quản lý và tổ chức thực hiện, góp phần thực hiện thành công mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã người dân tộc thiểu số mà Nghị quyết 09/2018/NQ-HĐND Tỉnh đã đề ra.
Giáo viên chủ nhiệm và ban cán sự ra mắt tại Lễ khai giảng. Ảnh: TL

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Cường