Khai giảng Lớp Trung cấp Lý luận chính trị, khóa 11 cho cán bộ 2 tỉnh Salavan và Savannakhet nước CHDCND Lào

Sáng ngày 01/03/2022, Trường Chính trị Lê Duẩn đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị, khoá 11, năm học 2022 cho 50 học viên là cán bộ lãnh đạo đương chức và dự nguồn chức danh lãnh đạo của các sở, ban, ngành cấp tỉnh, cấp huyện của 2 tỉnh Salavan và Savannakhet nước CHDCND Lào.
Description: C:\Users\Admin\Documents\New folder\IMG_0152.JPG
Toàn cảnh Lễ Khai giảng. Ảnh TL.
          Đến dự buổi lễ, về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Sở Ngoại vụ, Sở Y tế, Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh, phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Quảng Trị, phiên dịch viên.
          Về phía Trường Chính trị Lê Duẩn có ThS. Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng và  học viên của khóa học.
Description: C:\Users\Admin\Documents\New folder\IMG_0146.JPG
ThS. Nguyễn Hữu Thánh đọc Diễn văn khai giảng khóa học. Ảnh: TL.
          Với thời gian 10 tháng, học viên khóa học sẽ có 3 tháng học tiếng Việt do Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị giảng dạy, 6 tháng học lý luận chính trị do Trường Chính trị Lê Duẩn đảm nhiệm, 01 tháng đi thực tế và nghỉ các ngày lễ, tết. Học viên đủ điều kiện được cấp Chứng chỉ đào tạo tiếng Việt và Bằng tốt nghiệp Trung cấp Lý luận chính trị theo quy định hiện hành.
Description: C:\Users\Admin\Documents\New folder\IMG_0148.JPG
Đồng chí Nguyễn Đăng Quang phát biểu tại Lễ Khai giảng. Ảnh: TL.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Đăng Quang đã khẳng định về quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào. Đây là quan hệ điển hình, một tấm gương mẫu mực, hiếm có về sự gắn kết bền chặt, thuỷ chung, trong sáng và đầy hiệu quả giữa hai dân tộc. Bởi vậy, công tác đào tạo LLCT cho cán bộ hai tỉnh bạn là nhiệm vụ chính trị rất quan trọng, có ý nghĩa to lớn trong việc giúp bạn xây dựng, đào tạo đội ngũ cán bộ và thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào; góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc tế của Đảng, Nhà nước ta. Đặc biệt, khoá học này khai giảng trong điều kiện tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19. Nhưng với quyết tâm chính trị cao nhất, tình cảm và tinh thần trách nhiệm, tỉnh Quảng Trị đã quyết tâm mở lớp trung cấp LLCT cho hai tỉnh bạn Lào. Tỉnh đã phối hợp tốt, chuẩn bị tích cực, chu đáo, thực hiện đúng, đầy đủ các quy trình, thủ tục đón tiếp, test nhanh loại Fo, cách ly theo quy định phòng, chống dịch Covid – 19.
          Đồng thời, đồng chí biểu dương và khen ngợi tinh thần năng động sáng tạo của Trường Chính trị Lê Duẩn trong quá trình phối hợp mở lớp và tổ chức  dạy học. Tin tưởng với tinh thần trách nhiệm của tập thể Trường Chính trị Lê Duẩn, sự tận tình giúp đỡ của các ban ngành liên quan và sự tự giác nỗ lực của tất cả học viên, khóa học sẽ thành công tốt đẹp.
Description: C:\Users\Admin\Documents\New folder\IMG_0155.JPG
Ban cán sự lâm thời ra mắt lớp học.  Ảnh: TL.

Description: C:\Users\Admin\Documents\New folder\IMG_0161.JPG
Đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm với học viên khóa học. Ảnh: TL

Tác giả bài viết: Nguyễn Chung