Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính tập trung khóa 23 (2016 – 2017)

Ngày 19/9/2016, Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức khai giảng lớp Trung cấp LLCT-HC tại chức khoá 23 (2015-2016).
Đến dự Lễ Khai giảng, về phía Tỉnh ủy có đồng chí Hồ Xuân Doàn, Phó Trưởng ban Thường trực, Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Lê Văn Kiệm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.
Về phía Trường Chính trị Lê Duẩn có ThS. Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng;  cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng; giáo viên chủ nhiệm và toàn thể học viên của khoá học.

KGDT23 1

Toàn cảnh  Lễ khai giảng. Ảnh: TL
       Lớp học gồm 70 học viên là cán bộ, công chức đương chức hoặc dự nguồn cấp xã, phường, thị trấn; được đào tạo Chương trình Trung cấp lý luận chính trị - hành chính theo Quyết định số 3136/QĐ-HVCTQG, ngày 14 tháng 7 năm 2016 của Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Chương trình đào tạo trong thời gian 06 tháng, gồm 1.056 tiết, nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ chí Minh; những quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; kỹ năng lãnh đạo quản lý; nghiệp vụ công tác đảng, chính quyền, đoàn thể và nội dung về khoa học hành chính.

KGDT23 2
ThS Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng phát biểu khai giảng lớp học. Ảnh TL

Đây là lớp học đầu tiên thực hiện bộ Quy chế quản lý, đào tạo mới theo Quyết định số 1855/QĐ-HVCTQG ngày 21/4/2016 của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, vì thế trong diễn văn khai giảng, đồng chí Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng đã nhấn mạnh một số điểm trọng tâm của Quy chế mới, yêu cầu học viên lớp học phải nghiêm túc học tập, phát huy tinh thần tự nghiên cứu, đối chiếu, vận dụng vào thực tiễn công tác theo nguyên tắc “Học đi đôi với hành”, “Lý luận gắn với thực tiễn”.

KGDT23 3
Ban Cán sự và Giáo viên chủ nhiệm ra mắt lớp học. Ảnh: TL