Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ không tập trung tại huyện Triệu Phong, năm học 2021-2022

Sáng ngày 27/4/20221, Trường Chính trị Lê Duẩn phối hợp với Huyện ủy Triệu Phong tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ không tập trung, năm học 2021 – 2022 cho 62 cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Lễ khai giảng. Ảnh:TL.
          Đến dự Lễ Khai giảng, về phía huyện Triệu Phong có đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí  thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Thường trực Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND, Ban Tổ chức Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Phòng Nội vụ và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện.
          Về phía Trường Chính trị Lê Duẩn có Th.S Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng uỷ-Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, chủ nhiệm lớp và toàn thể học viên lớp học.
          Mục tiêu của khóa học nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản và cần thiết về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ chí Minh, quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, nghiệp vụ công tác đảng, chính quyền, đoàn thể và một số nội dung về khoa học hành chính; biết vận dụng sáng tạo Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các kỹ năng lãnh đạo, quản lý vào thực tiễn công tác; góp phần củng cố niềm tin của học viên vào chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới do Đảng lãnh đạo, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, nâng cao tính Đảng trong mỗi đảng viên.

ThS. Nguyễn Hữu Thánh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng phát biểu khai giảng khoá học. Ảnh: TL.
          Phát biểu khai giảng khóa học, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, đồng chí Nguyễn Hữu Thánh nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị trong giai đoạn hiện nay, nhất là trong không khí cả nước ra sức thi đua phấn đấu đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống. Vì vậy, đồng chí yêu cầu học viên lớp học phải nghiêm túc học tập, chấp hành quy chế của Học viện, nội quy của Nhà trường và trung tâm chính trị huyện, phát huy tinh thần tự nghiên cứu theo phương châm “lý luận đi đôi với thực tiễn”, tăng cường thảo luận, tương tác với giảng viên, tương tác với nhau để học hỏi, đối chiếu, vận dụng vào công tác địa phương, đơn vị mình.

Đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí  thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Triệu Phong phát biểu tại Lễ Khai giảng. Ảnh: TL.
          Thay mặt Ban Thường vụ Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí  thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND yêu cầu các học viên khắc phục mọi khó khăn trong công việc, tập trung cho việc học, tiếp thu bài giảng một cách sáng tạo, trang bị cho mình hành trang lý luận sắc bén để khi về địa phương công tác vận dụng tốt những kiến thức đã được học vào trong thực tiễn ở cơ quan đơn vị, hoàn thành tốt công việc được giao.

Đồng giáo viên chủ nhiệm và Ban Cán sự ra mắt lớp học. Ảnh: TL

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Cường