Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung, khóa 46 (KT46)

kgkt46   3

Sáng 22/7/2021, Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung khóa 46 cho78 học viên là cánbộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh.
       Đến dự Lễ Khai giảng có đồng chí Nguyễn Đức Lập, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Về phía Trường Chính trị Lê Duẩn có ThS. Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng, giáo viên chủ nhiệm và toàn thể học viên của khóa học.
Description: H:\DCIM\100D3100\DSC_0107.JPG
Toàn cảnh Lễ Khai giảng. Ảnh: TL
        Mục tiêu của khóa học nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản và cần thiết về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ chí Minh, quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, nghiệp vụ công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể và một số nội dung về khoa học hành chính; biết vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các kỹ năng lãnh đạo, quản lý vào thực tiễn công tác; góp phần củng cố niềm tin của học viên vào chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới do Đảng lãnh đạo, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, nâng cao năng lực, phẩm chất, đạo đức của cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở.
Description: H:\DCIM\100D3100\DSC_0103.JPG
Đồng chí Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng phát biểu khai giảng khóa học. Ảnh: TL
       Phát biểu khai giảng khóa học, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, đồng chí Nguyễn Hữu Thánh chúc mừng đại biểu tất cả học viên tham dự khóa học, đồng thời đồng chí phát biểu nhấn mạnh như sau:
      - Lớp KT46 là khoá học đầu tiên theo chương trình mới của Học viện Quốc gia Hồ Chí Minh ban hành chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý cơ sở (hệ trung cấp lý luận chính trị). Toàn khoá 12 tháng thực học, chương trình gồm 5 phần học với tổng số 1056 tiết học.
      - Khoá học được khai giảng trong điều kiện dịch bệnh Covid 19 đang diễn ra phức tạp. Vì vậy đồng chí yêu cầu học viên lớp học phải nghiêm túc học tập (nhất là các phần học trực tuyến), chấp hành quy chế của Học viện, nội quy của Nhà trường, phát huy tinh thần tự nghiên cứu theo phương châm “lý luận đi đôi với thực tiễn”, tăng cường thảo luận, tương tác với giảng viên, tương tác với nhau để học hỏi, đối chiếu, vận dụng vào công tác địa phương, đơn vị mình.
Description: H:\DCIM\100D3100\DSC_0109.JPG
Ban Cán sự và Giáo viên Chủ nhiệm chụp ảnh lưu niệm. Ảnh:TL