Khai giảng lớp Trung cấp LLCT-HC Đoàn Thanh niên hệ không tập trung, khóa 33 (2016 – 2017)

Ngày 18/10/2016, Trường Chính trị Lê Duẩn phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức khai giảng lớp Trung cấp LLCT-HC Đoàn Thanh niên, hệ không tập trung,  khoá 33 (2016-2017).
Đến dự Lễ Khai giảng có đồng chí Nguyễn Trần Huy, TUV - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh.
Đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, UBMTTQ Việt Nam tỉnh.
Về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; đại diện các ban chuyên trách Tỉnh đoàn cùng đại diện lãnh đạo 20 đơn vị đoàn cơ sở trực thuộc.
Về phía Trường Chính trị Lê Duẩn có ThS. Ngô Thị Thu Hà, Phó Hiệu trưởng, các đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng và phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh đến dự và đưa tin.
Toàn cảnh Lễ Khai giảng. Ảnh: TL
ThS. Ngô Thị Thu Hà, Phó Hiệu trưởng đọc diễn văn  khai giảng lớp học. Ảnh TL

Lớp học gồm 70 học viên là cán bộ chuyên trách và dự nguồn cán bộ đoàn cấp tỉnh, huyện, thị, thành đoàn trực thuộc và cán bộ đoàn trong quy hoạch chức danh bí thư đoàn cơ sở xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Lớp học được đào tạo theo chương trình Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính được ban hành kèm theo Quyết định số 3136 ngày 14/7/2016 của Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Chương trình đào tạo trong thời gian 09 tháng theo hình thức vừa học, vừa làm gồm 1.056 tiết, nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ chí Minh; quan điểm đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; kỹ năng lãnh đạo quản lý; nghiệp vụ công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể; một số nội dung về khoa học hành chính và các kỹ năng nghiệp vụ công tác thanh vận do Tỉnh đoàn đảm nhận.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn phát biểu tại Lễ Khai giảng. Ảnh: TL
Ban Cán sự và Giáo viên chủ nhiệm ra mắt lớp học.  Ảnh: TL

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư  Thường trực Tỉnh đoàn nhấn mạnh:  “Lớp học diễn ra trong không khí toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, tiếp tục thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đây là lớp học chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022. Vì vậy, yêu cầu các đồng chí xác định đúng mục đích, động cơ để phấn đấu rèn luyện”.
Với phương châm học tập “lý luận gắn với thực tiễn”, tin tưởng rằng với sự năng động, nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ, học viên sẽ nắm vững lý luận chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, là lực lượng xung kích trong mọi phong trào, góp phần xây dựng quê hương Quảng Trị giàu đẹp./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chung