Khai giảng lớp Bồi dưỡng quản lý Nhà nước cho cán bộ, công chức cấp xã năm 2015

Ngày 01/12/2015, tại Trường Chính trị Lê Duẩn, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị phối kết hợp với Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng quản lý Nhà nước cho 79 học viên là cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn của 08 huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh.
Toàn cảnh Lễ Bế giảng. Ảnh: TL.
Đến dự Lễ khai giảng, về phía Sở Nội vụ có đồng chí Phan Hữu Xuấn, Phó Giám đốc cùng chuyên viên theo dõi công tác đào tạo của sở.
Về phía Nhà trường có Ths. Ngô Thị Thu Hà, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các khoa, phòng liên quan và giảng viên giảng dạy lớp học.
Lớp bồi dưỡng được tổ chức từ ngày 01/12/2015 đến ngày 15/12/2015. Nội dung lớp bồi dưỡng tập trung chủ yếu vào 03 phần cơ bản: Kiến thức chung, gồm 06 chuyên đề, 24 tiết, 04 tiết thảo luận; Quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực, gồm 04 chuyên đề, 16 tiết, 04 tiết thảo luận; Kỹ năng trên một số lĩnh vực, 06 chuyên đề, 24 tiết, 04 tiết thảo luận và hướng dẫn học viên viết thu hoạch cuối khóa.

BDCAPXA2015 2 (FILEminimizer)

Ths. Ngô Thị Thu Hà, Phó Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng lớp học. Ảnh: TL.

Mục đích, yêu cầu của lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao kiến thức, năng lực quản lý theo chức danh, vị trí làm việc đáp ứng yêu cầu công tác lãnh đạo, điều hành và thực thi công vụ cho cán bộ, công chức cấp xã. Bên cạnh đó, khoá học tập trung trang bị những kỹ năng cơ bản trong thực thi công vụ; góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức xã chuyên nghiệp, vững vàng về chính trị, tinh thông nghiệp vụ, có đủ năng lực xây dựng hệ thống chính trị và nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa tiên tiến, hiện đại.

Đồng chí Phan Hữu Xuấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại Lễ khai giảng. Ảnh: TL.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Phan Hữu Xuấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ nhấn mạnh về vị trí, vai trò quan trọng của hệ thống chính quyền cơ sở và yêu cầu các học viên cần nghiêm túc trong học tập, nắm bắt kiến thức thật đầy đủ để vận dụng vào thực tiễn góp phần thực hiện tốt hơn công tác quản lý nhà nước tại cơ sở.

Ban cán sự và giáo viên chủ nhiệm ra mắt lớp học. Ảnh: TL.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Cường