Thực hiện Hướng dẫn số 101-HD/HVCTQG ngày 04/3/2019 của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về tổ chức Tọa đàm chào mừng 70 năm truyền thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tại các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, ngày 10 tháng 5 năm 2019, tại Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và  các Trường Chính trị trong Cụm Thi đua số 5 đã tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề “Thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm truyền thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh” (1949 – 2019).

Toàn cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: TL
Đến dự Tọa đàm, về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có PGS.TS Hoàng Phúc Lâm, P. Bí thư Thường trực Đảng ủy Học viện; TS Nguyễn Văn Thắng, Vụ trưởng Vụ Các trường chính trị; TS. Ngô Thị Hải Anh, Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng, Vụ Tổ chức – Cán bộ cùng các chuyên viên của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.
Về phía các Trường Chính trị khu vực Bắc miền Trung trong Cụm Thi đua số 5  có:
Đoàn Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa, do TS. Lương Trọng Thành, TUV - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn;
Đoàn Trường Chính trị tỉnh Nghệ An do ThS. Dương Thanh Bình P. Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn;
Đoàn Trường Chính trị Trần Phú tỉnh Hà Tĩnh do ThS. Đinh Quốc Thị, TUV -  Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn;
Đoàn Trường Chính trị tỉnh Quảng Bình do ThS. Nguyễn Thị Minh, TUV -  Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn;
Đoàn Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh tỉnh Thừa Thiên Huế do ThS. Nguyễn Thiên, TUV - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn;
  Về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTVTU - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Văn Mai, P. Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; phóng viên Đài PT-TH tỉnh Quảng Trị, Báo Quảng Trị cũng đến dự và đưa tin về buổi Tọa đàm.
Về phía Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị có ThS. Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng - Cụm trưởng Cụm Thi đua số 5, các đồng chí trong Ban Giám hiệu; cán bộ phụ trách công tác thi đua - khen thưởng và các cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở trở lên năm 2018.
PGS.TS  Hoàng Phúc Lâm, P. Bí thư Thường trực Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu đề dẫn tại tọa đàm. Ảnh: TL
Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã nghe phát biểu đề dẫn của PGS.TS Hoàng Phúc Lâm, P. Bí thư Thường trực Đảng ủy, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nêu bật mục đích, yêu cầu và những nội dung cần đạt được của chương trình tọa đàm nhằm hướng đến thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm truyền thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.
Các đại biểu đã nghe 7 bài tham luận của 6 trường chính trị khu vực Bắc miền Trung gồm: Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa, Trường Chính trị tỉnh Nghệ An, Trường Chính trị Trần Phú tỉnh Hà Tĩnh, Trường Chính trị tỉnh Quảng Bình, Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh tỉnh Thừa Thiên Huế và Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị. Các bài tham luận đã tập trung vào những nội dung trọng tâm trên các mặt công tác: Đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học; thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện có hiệu quả “Quy định ứng xử văn hóa của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương”; công tác phát hiện và nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào “Thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm truyền thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh” (1949 – 2019); các mô hình mới, nhân tố mới trong tổ chức các phong trào thi đua gắn với chuyên môn và đặc thù của mỗi trường; các giải pháp nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng của mỗi trường trong Cụm Thi đua số 5.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTVTU-Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phát biểu chào mừng lãnh đạo Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Vụ Các trường chính trị, Ban Thi đua – khen thưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các trường chính trị khu vực Bắc miền Trung trong Cụm Thi đua số 5. Đặc biệt, cám ơn Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tin tưởng, chọn Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị  làm đơn vị đăng cai tổ chức tọa đàm đúng vào dịp tỉnh Quảng Trị đang thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm lập lại tỉnh (1989-2019).
Tọa đàm khoa học của các Trường Chính trị trong Cụm Thi đua số 5 còn là dịp để Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Vụ Các trường chính trị và các Trường Chính trị khu vực Bắc miền Trung trao đổi, chia sẻ nhiều vấn đề trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi trường; tổ chức triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước hướng đến lập thành tích chào mừng 70 năm truyền thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh 1949 - 2019./.

Ban Biên tập trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc chùm ảnh đại biểu các Trường Chính trị khu vực Bắc miền Trung tham luận tại buổi tọa đàm. Ảnh: TL.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi tọa đàm. Ảnh: TL.

Tác giả bài viết: Trần Hoàng