Đảng bộ Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018

Thực hiện Hướng dẫn của đảng uỷ cấp trên, ngày 30 tháng 6 năm 2018, Đảng bộ Trường Chính trị Lê Duẩn đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018.
Toàn thể đảng viên của Đảng bộ tham dự; đồng chí Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: TL
Báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018 đã đánh giá những kết quả đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ trên các mặt thực hiện nhiệm vụ chính trị về giảng dạy, nghiên cứu khoa học; lãnh đạo công tác xây dựng đảng về công tác chính trị, tư tưởng, tổ chức; lãnh đạo về công tác kiểm tra; các mặt công tác khác (Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện quy chế dân chủ; lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ đột xuất khác...). Lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội  và đổi mới phương thức lãnh đạo và thực hiện quy chế làm việc của Đảng uỷ.
Báo cáo cũng nêu lên những mặt còn hạn chế trong lãnh đạo và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong 6 tháng đầu năm, nêu lên những kinh nghiệm để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong 6 tháng cuối năm 2018
Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, báo cáo nhấn mạnh Đảng bộ cần tập trung lãnh đạo nhiệm vụ chính trị trên các mặt: Thực hiện đúng tiến độ và hoàn thành kế hoạch của Thường vụ Tỉnh uỷ giao về đào tạo và bồi dưỡng cán bộ; tập trung thực hiện đề tài khoa học cấp tỉnh; tổng kết 10 năm hợp tác đào tạo Việt - Lào; tổ chức Hội thi học viên học giỏi lý luận chính trị; tham gia góp ý các quy chế của Học viện chuẩn bị ban hành. Tăng cường xây dựng đảng về chính trị, tư tưởng và tổ chức phấn đấu giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.
Trước đó Đảng bộ đã tổ chức học tập các nghị quyết của Hội nghị Trung ương 7 khoá XII: Nghị quyết về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; Nghị quyết về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Nghị quyết về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.
Sau khi được quán triệt, học tập các nghị quyết của Hội nghị Trung ương 7 khoá XII, đảng viên của Đảng bộ sẽ viết bài thu hoạch theo từng chuyên đề của nghị quyết theo quy định./.

Tác giả bài viết:  Trần Hoàng