Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức nghiệm thu Tập bài giảng phần tình hình nhiệm vụ của địa phương

Thứ bảy - 02/07/2016 16:35
Toàn  cảnh buổi nghiệm thu Tập bài giảng phần tình hình nhiệm vụ của địa phương. Ảnh: TL.
Toàn cảnh buổi nghiệm thu Tập bài giảng phần tình hình nhiệm vụ của địa phương. Ảnh: TL.
Thực hiện Hướng dẫn số 167/HD-HVCTQG ngày 06 tháng 11 năm 2015 của Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh“Về việc biên soạn phần tình hình, nhiệm vụ của địa phương thuộc chương trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính”. Ngày 29/12/2015 Hiệu trưởng Trường Chính trị Lê Duẩn đã có Quyết định số 532/QĐ-TLD thành lập Ban Biên soạn phần “Tình hình, nhiệm vụ của địa phương”. Phòng Nghiên cứu khoa học- Thông tin- Tư liệu đã tham mưu để Ban Biên tập quyết định phân phối chương trình và thời lượng cụ thể cho từng bài giảng, từng chuyên đề.
 Việc biên soạn đã được các bộ phận triển khai thực hiện khẩn trương từ tháng 01 đến tháng 6/2016. Để bảo đảm tính khoa học của công trình nghiên cứu trước khi phát hành và đưa vào lưu hành nội bộ, ngày 02 tháng 7 năm 2016 Hội đồng Khoa học Trường Chính trị Lê Duẩn đã tổ chức nghiệm thu Tập bài giảng. ThS Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng uỷ-Hiệu trưởng-Chủ tịch Hội đồng khoa học đã chủ trì buổi nghiệm thu.
Đây là lần thứ ba Nhà trường tổ chức biên soạn phần “Tình hình, nhiệm vụ của địa phương” trên cơ sở kế thừa hai lần biên soạn trước đây. Tuy nhiên, lần biên soạn này được chuẩn bị với quy mô, phương thức thực hiện chuyên nghiệp theo hướng khoa học hơn. Cụ thể:
*  04 bài  bài giảng được biên soạn bao gồm:
Bài 1:  “"Đặc điểm về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, xã hội tỉnh Quảng Trị", thời lượng giảng 4 tiết;
Bài 2: " Lịch sử Đảng bộ tỉnh Quảng Trị", thời lượng giảng 4 tiết;
Bài 3: " Nhiệm vụ cơ bản và những giải pháp chủ yếu để phát triển các ngành, lĩnh vực kinh tế ở tỉnh Quảng Trị",  thời lượng giảng 4 tiết;
Bài 4: " Nhiệm vụ cơ bản và những giải pháp chủ yếu để  phát triển các lĩnh vực văn hoá - xã hội của tỉnh Quảng Trị", thời lượng giảng 4 tiết.
*  04 chuyên đề được biên soạn bao gồm:
Chuyên đề 1: " Chính sách người có công và thực hiện chính sách người có công cách mạng ở tỉnh Quảng Trị";
 Chuyên đề 2: " Tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo của tỉnh Quảng Trị";
 Chuyên đề 3: "Tình hình thực hiện chính sách dân tộc, tôn giáo ở tỉnh Quảng Trị";
 Chuyên đề 4: " Đảm bảo quốc phòng, an ninh, đối ngoại của tỉnh Quảng Trị trong tình hình mới”.
Trong điều kiện Nhà trường vừa thực hiện nhiệm vụ năm học, vừa triển khai nghiên cứu biên soạn tập bài giảng có phạm vi bao quát trên nhiều lĩnh vực, đòi hỏi tính chính xác, khoa học và tính cập nhật thực tiễn, quan điểm, đường lối, pháp luật của Đảng và Nhà nước cao, lực lượng cán bộ khoa học vừa giảng dạy vừa nghiên cứu nhưng Ban Biên tập đã biên soạn Tập bài giảng đúng tiến độ và bảo đảm khoa học. Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao sự tích cực, nghiêm túc trong nghiên cứu, sưu tầm tài liệu, kết cấu các bài giảng, chuyên đề logic, chặt chẽ... Đồng thời Hội đồng cũng đã góp ý những điểm còn hạn chế về hình thức trình bày, kết cấu, biên tập, trích dẫn, cấu trúc chính tả...để các thành viên biên soạn tiếp tục hoàn thiện trước khi xuất bản Tập bài giảng phục vụ cho nghiên cứu và học tập ở Trường Chính trị Lê Duẩn.
Ban biên tập xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc chùm ảnh Buổi nghiệm thu Tập bài giảng phần tình hình nhiệm vụ của địa phương.
nttbg2016 2 (FILEminimizer)

nttbg2016 3 (FILEminimizer)