Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính khóa VIII cho cán bộ 2 tỉnh Salavan và Savannakhet nước CHDCND Lào

Thứ ba - 06/03/2018 08:56
          Thực hiện Thông báo của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Trị về việc giao  nhiệm vụ đào tạo Trung cấp LLCT-HC cho cán bộ 2 tỉnh Salavan và Savannakhet nước CHDCND Lào, sau quá trình chuẩn bị, sáng ngày 02/3/2018 Trường Chính trị Lê Duẩn đã tổ chức Lễ Khai giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khoá VIII (2018) cho 50 học viên (mỗi tỉnh 25 học viên) là cán bộ của 2 tỉnh Salavan và Savannakhet nước CHDCND Lào.
KGKAO8 2018 1
Toàn cảnh Lễ Khai giảng. Ảnh TL.

Đến dự Lễ Khai giảng khóa học, về phía bạn có Đoàn Đại biểu tỉnh Savannakhet do đồng chí Sút chay Say nha vông, Phó Trưởng Ban Tổ chức tỉnh làm Trưởng đoàn; về phía đoàn đại biểu của tỉnh Salavan có đồng chí Khăn bâu Xay nhã xít, Chánh văn phòng Ban tổ chức tỉnh Salavan làm Trưởng đoàn.
         Về phía tỉnh Quảng Trị có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh, Phòng Chính sách cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh, phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Quảng Trị,  phiên dịch viên cùng đến dự Lễ Khai giảng khóa học.
           Về phía Trường Chính trị Lê Duẩn có ThS. Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng và 50 học viên của khóa học.
           Diễn văn khai giảng khóa học do ThS. Nguyễn Hữu Thánh trình bày đã nêu rõ đối tượng tuyển sinh và chương trình đào tạo của khóa học. Theo đó, tham dự khoá học có 50 học viên, là cán bộ lãnh đạo đương chức và dự nguồn chức danh lãnh đạo của các sở, ban, ngành cấp tỉnh, cấp huyện; tuổi đời dưới 40, có sức khoẻ tốt, đã kinh qua công tác lãnh đạo, được sơ tuyển tại hai tỉnh trước khi nhập học.
KGKAO8 2018 2
ThS. Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng ủy-Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng khóa học. Ảnh: TL.

Thời gian đào tạo khóa học 10 tháng, trong đó có 3 tháng học tiếng Việt do Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị giảng dạy và 6 tháng học lý luận chính trị - hành chính do Trường Chính trị Lê Duẩn đảm nhiệm, 01 tháng đi thực tế và nghỉ các ngày lễ, tết. Nội dung khóa học phần lý luận chính trị - hành chính thực hiện theo chương trình và giáo trình của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ban hành. Học viên đủ điều kiện được cấp Chứng chỉ đào tạo tiếng Việt và Bằng tốt nghiệp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính theo quy định hiện hành.

KGKAO8 2018 3
Ban cán sự lâm thời ra mắt lớp học.  Ảnh: TL.
            Đại diện tập thể học viên, đồng chí Khăm phút sa đi Keo mi si Lớp trưởng lâm thời đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Trường Chính trị Lê Duẩn và các ban, ngành liên quan để khóa học được khai giảng và hứa sẽ nỗ lực học tập để đạt kết quả tốt
Tin tưởng rằng khoá học sẽ thành công tốt đẹp, góp phần xây dựng  và tô thắm thêm tình hữu nghị Việt-Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững./.

KGKAO8 2018 4
Đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm với học viên khóa học. Ảnh: TL

Tác giả bài viết: Nguyễn Chung