Trường Chính trị Lê Duẩn khai giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính khóa VI cho cán bộ 2 tỉnh Salavan và Savannakhet nước CHDCND Lào

Thứ sáu - 04/03/2016 13:28
Toàn cảnh Lễ Khai giảng. Ảnh TL.
Thực hiện Thông báo số 13-TB/TU ngày 16/11/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị về việc giao chỉ tiêu đào tạo lớp Trung cấp LLCT-HC khóa VI của 2 tỉnh Salavan và Savannakhet nước CHDCND Lào cho Trường Chính trị Lê Duẩn. Sau quá trình tích cực chuẩn bị, sự phối hợp, giúp đỡ của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trường cao đẳng Sư phạm Quảng Trị và các cơ quan liên quan, sáng ngày 04/3/2016 Trường Chính trị Lê Duẩn Quảng Trị long trọng tổ chức Lễ Khai giảng lớp đào tạo Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính khóa VI (2016) cho 45 Học viên là cán bộ của 2 tỉnh Salavan và Savannakhet nước CHDCND Lào.

Đến dự Lễ Khai giảng khóa học có Đoàn Đại biểu tỉnh, trường Chính trị-Hành chính Savannakhet do đồng chí Xốm Chích Xi Nã Vông, Chánh Văn phòng Ban Tổ chức tỉnh làm Trưởng đoàn;  Đoàn đại biểu Ban Tổ chức tỉnh, Trường Chính trị - Hành chính tỉnh Salavan do đồng chí Vĩ nay No Lã Xíng, Phó Trưởng phòng Cán bộ - Ban Tổ chức tỉnh dẫn đầu.
Về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phòng Chính sách cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Ngoại vụ, Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh, phóng viên Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh, Báo Quảng Trị, Phiên dịch viên cùng đến dự Lễ Khai giảng khóa học.
Về phía Trường Chính trị Lê Duẩn có Th.S Nguyễn Hữu thánh, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong BGH, lãnh đạo các khoa, phòng và 45 học viên của khóa học.
Diễn văn khai giảng khóa học do Th.S Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường đã nêu rõ đối tượng tuyển sinh và chương trình đào tạo của khóa học. Theo đó, tham dự khoá học có 45 học viên, là cán bộ lãnh đạo đương chức và dự nguồn chức danh lãnh đạo của các sở, ban, ngành cấp tỉnh, cấp huyện, tuổi đời dưới 40, có sức khoẻ tốt, đã kinh qua công tác lãnh đạo, quản lý, có kinh nghiệm công tác và vốn sống thực tiễn khá phong phú, được lựa chọn qua sơ tuyển tại hai tỉnh trước khi nhập học.
KGLAO6 2 (FILEminimizer)
Th.S Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng ủy-Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng khóa học. Ảnh: TL.

Thời gian đào tạo khóa học là 10 tháng, trong đó có 3 tháng học tiếng Việt do Trường Cao đẳng sư phạm Quảng Trị giảng dạy và 6 tháng học lý luận chính trị - hành chính do Trường Chính trị Lê Duẩn đảm nhiệm, 01 tháng đi thực tế và nghỉ các ngày lễ, tết. Nội dung khóa học phần lý luận chính trị - hành chính thực hiện theo chương trình và giáo trình của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh gồm 1056 tiết, bao gồm hoạt động giảng dạy, các hoạt động chuyên môn khác, ôn và thi tốt nghiệp. Học viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ đào tạo tiếng Việt và Bằng tốt nghiệp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính theo quy định hiện hành.
KGLAO6 3 (FILEminimizer)
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại Lễ Khai giảng. Ảnh: TL.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã chào mừng 45 học viên của 2 tỉnh bạn đã được cử sang học tập tại Trường Chính trị Lê Duẩn Quảng Trị, đồng thời giao trách nhiệm cho Nhà trường, các ban, ngành liên quan tạo điều kiện tốt nhất để học viên của bạn hoàn thành được chương trình khóa học.
KGLAO6 4 (FILEminimizer)
Ban cán sự lâm thời và giáo viên chủ nhiệm ra mắt lớp học.  Ảnh: TL.
Thay mặt tập thể học viên, Lớp trưởng lâm thời đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Ban Giám hiệu Nhà trường và các ban, ngành liên quan để khóa học được khai giảng và hứa sẽ nỗ lực học tập để đạt kết quả tốt, góp phần vun đắp mối quan hệ keo sơn gắn bó giữa tỉnh Quảng Trị và 2 tỉnh Salavan, Savannakhet nói riêng, giữa 2 nước CHXHCN Việt Nam và CHDCND Lào nói chung.
KGLAO6 5 (FILEminimizer)

KGLAO6 6 (FILEminimizer)
Đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm với học viên khóa học. Ảnh: TL

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Cường