Trường Chính trị Lê Duẩn dự Hội thảo khoa học trực tuyến cấp quốc gia

Thứ năm - 17/06/2021 07:38
Ngày 16/6/2021 tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng Sản và Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia “Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống – Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới”. Hình thức dự hội thảo qua trực tuyến.
Chủ trì Hội thảo khoa học cấp Quốc gia đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; tham dự Hội thảo gồm các nhà khoa học ở các Bộ, ngành Trung ương, địa phương và các trường chính trị tỉnh, thành phố trên toàn quốc.
Dự Hội nghị ở đầu cầu tỉnh Quảng Trị, ThS. Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu và toàn thể giảng viên Nhà trường. Hội thảo khoa học cấp Quốc gia có 8 chuyên đề, đã tập trung nghiên cứu, làm rõ thêm các vấn đề mới trong Văn kiện Đại hội XIII như: Hệ quan điểm chỉ đạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tình hình thế giới  và khu vực thời cơ và thách thức; những nhận thức mới về định hướng phát triển đất nước từ năm 2021 – 2030 trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng; đấu tranh với các loại tội phạm, ứng phó với thách thức an ninh truyền thống và an ninh phi truyền thống; nắm vững  và xử lý tốt các mối quan hệ giữa xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; nhận thức giữa đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước, đối ngoại Nhân dân; đổi mới tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu và kinh tế thị trường ở tỉnh Đồng Tháp; đẩy mạnh xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả ở tỉnh Quảng Ninh. Qua các chuyên đề, giảng viên dự Hội nghị được tiếp thu, nâng cao nhận thức nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quốc Thanh