Khoa Xây dựng Đảng Trường Chính trị Lê Duẩn đi nghiên cứu thực tế tại xã Xy, huyện Hướng Hoá

Thứ sáu - 16/03/2018 18:51
            Thực hiện kế hoạch nghiên cứu thực tế cơ sở, ngày 15/3/2018, Đoàn nghiên cứu thực tế Khoa Xây dựng Đảng, Trường Chính trị Lê Duẩn gồm 6 cán bộ, giảng viên do ThS. Lê Thị Thu Huyền, Trưởng khoa làm Trưởng đoàn đã đến làm việc và nghiên cứu thực tế tại xã Xy, huyện Hướng Hoá.

Đoàn đã được các đồng chí trong lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và các đoàn thể xã Xy đón tiếp. Thay mặt lãnh đạo xã, đồng chí Hồ Hen, Bí thư Đảng ủy báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng (2017-2018), một số định hướng, giải pháp để năng cao đời sống nhân dân. Đoàn thực tế đã trao đổi với lãnh đạo xã một số vấn đề về công tác xây dựng Đảng; về lịch sử Đảng bộ xã, về công tác đối ngoại nhân dân…vai trò hoạt động các đoàn thể trong xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo; chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi; chính sách của Đảng và Nhà nước về đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.
TTXDD2018 1
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: TL

Sau buổi làm việc, Đoàn đã  thăm Trường Mầm non Xy- đơn vị đạt Trường chuẩn quốc gia và có chi bộ đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2017; tham quan một số mô hình trang trại trồng cây keo tràm, bời lời của ông Hồ Văn Lai bản Tà Nun và thăm cột mốc biên giới Việt – Lào bên dòng sông Sê Pôn tại bản Xy Ra Nun.
Chuyến đi nghiên cứu thực tế của Khoa Xây dựng Đảng đã giúp cho giảng viên nắm được kiến thức thực tiễn về xã Xy – một xã miền núi, biên giới còn nhiều khó khăn, đang cố gắng vươn mình trong xu thế đổi mới và hội nhập, qua đó giúp giảng viên cập nhật kiến thức thực tiễn vào bài giảng của mình góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy.

Hình ảnh hoạt động nghiên cứu thực tế của Khoa Xây dựng Đảng tại xã Xy
TTXDD2018 2
 Đoàn thực tế chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, công chức xã Xy. Ảnh: TL
TTXDD2018 3
Thăm Trường Mầm non Xy. Ảnh: TL
TTXDD2018 4
Đoàn tham quan mô hình trồng keo tràm, bời lời. Ảnh: TL
 TTXDD2018 5
Đoàn chụp ảnh lưu niệm với cán bộ xã Xy tại cột mốc biên giới Việt - Lào (607) tại bản Xi Ra Nun bên dòng sông Sê Pôn. Ảnh: TL.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chung