Khoa Lý luận Mác-Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh đi nghiên cứu thực tế tại xã Ba Lòng

Thứ sáu - 01/04/2016 15:35

Thực hiện kế hoạch nghiên cứu thực tế cơ sở, ngày 31/3/2016, Đoàn nghiên cứu thực tế của Khoa Lý luận Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh gồm 10 cán bộ, giảng viên do Ths. Nguyễn Quốc Thanh, Trưởng khoa làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với UBND xã Ba lòng, huyện Đakrông.

Đoàn đã được Bí thư cùng các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND và MTTQVN xã Ba Lòng đón tiếp. Thay mặt lãnh đạo xã, đồng chí Trần Văn Việt, Chủ tịch UBND xã đã báo cáo với Đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, ANQP (2015-2016), một số phương hướng, giải pháp để nâng cao đời sống nhân dân. Đoàn thực tế đã trao đổi với lãnh đạo xã một số vấn đề về xây dựng Đảng; xây dựng nông thôn mới, thực hiện các chương trình 30a, xoá đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, đào tạo và sử dụng cán bộ, công chức; chính sách dân tộc trên địa bàn...
Sau buổi làm việc, Đoàn đã đến thắp hương viếng nghĩa trang liệt sĩ và “Trung tâm lãnh đạo phong trào cách mạng tỉnh Quảng Trị trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp tại Ba Lòng”, thăm Khu Tưởng niệm thành lập Quân đoàn 2 (đang thi công).
Chuyến đi nghiên cứu thực tế của Khoa Lý luận Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh đã giúp cho giảng viên có được những kiến thức thực tiễn về Ba Lòng - một xã miền núi, quê hương chiến khu cách mạng. Qua đó, giảng viên cập nhật kiến thức thực tiễn vào bài giảng của mình, góp phần năng cao chất lượng giảng dạy lý luận chính trị, gắn lý luận với thực tiễn.
Ban Biên tập xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc chùm ảnh về chuyến đi nghiên cứu thực tế của Khoa Lý luận Mác-Lênin, tưởng Hồ Chí Minh tại xã Ba Lòng, huyện Đakrông.

MLNTTBL2016 2 (FILEminimizer)

MLNTTBL2016 3 (FILEminimizer)

Hình ảnh tại buổi làm việc và chụp ảnh lưu niệm của đoàn nghiên cứu thực tế với lãnh đạo xã Ba Lòng. Ảnh: TL.

MLNTTBL2016 4 (FILEminimizer)
 Đoàn thắp hương viếng nghĩ trang liệt sĩ xã Ba Lòng. Ảnh: TL.

MLNTTBL2016 6 (FILEminimizer)

MLNTTBL2016 7 (FILEminimizer)

Đoàn viếng thăm “Trung tâm lãnh đạo phong trào cách mạng tỉnh Quảng Trị trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp tại Ba Lòng”, . Ảnh: TL.
MLNTTBL2016 8 (FILEminimizer)

Đoàn thăm khu tưởng niệm thành lập Quân đoàn 2 ( đang thi công). Ảnh: TL.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chung