Khai giảng lớp bồi dưỡng cấp ủy cơ sở năm 2022

Thứ năm - 24/03/2022 14:13

Sáng ngày 21/4/2022, Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng cấp ủy cơ sở năm 2022. Dự Lễ khai giảng có đồng chí Dương Hương Sơn, Phó hiệu trưởng; lãnh đạo và các giảng viên Xây dựng Đảng cùng toàn thể học viên của khóa học.

Đồng chí Dương Hương Sơn phát biểu tại lễ Khai giảng. Ảnh: TL
      Tham gia lớp tập huấn có 100 học viên là bí thư, phó bí thư đảng ủy các xã, phường, thị trấn. Trong thời gian 5 ngày (từ ngày 21 đến ngày 25/4), các học viên sẽ được nghiên cứu 7 chuyên đề gồm: Cấp ủy lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở; công tác của bí thư đảng ủy cơ sở, chi bộ cơ sở; công tác của phó bí thư đảng ủy cơ sở; nghiệp vụ công tác đảng viên ở cơ sở; xử lý tình huống trong công tác xây dựng Đảng ở cơ sở hiện nay; cấp ủy cơ sở tổ chức sinh hoạt đảng bộ, chi bộ cơ sở; cấp ủy cơ sở với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong giai đoạn hiện nay.
      Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Dương Hương Sơn nhấn mạnh: Cấp ủy ở các xã, phường, thị trấn là nơi gần dân nhất, sâu sát với nhân dân đồng thời giữ vị trí rất quan trọng trong việc đưa đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào đời sống nhân dân…Đồng thời, do tình hình dịch Covid-19 đang phát triển rất nghiêm trọng, lây lan cấp độ nhanh vì vậy Nhà trường cảnh báo mức độ cao, yêu cầu mỗi thành viên lớp học phải cảnh giác và chấp hành tốt Quy định 5K của Bộ Y tế. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, thực hiện việc tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng theo Nghị quyết 35-NQ/TW, ngày 25-10-2018 của Bộ Chính trị khóa XII, yêu cầu từng đồng chí tham gia lớp học phải gương mẫu trong học tập, tích cực tham gia trao đổi, thảo luận, so sánh với những vấn đề phát sinh ở cơ sở để phân tích, làm rõ… nhằm phục vụ tốt cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chung