Đảng bộ Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018

Thứ ba - 02/01/2018 15:55

Thực hiện Hướng dẫn số 04-HD/ĐUK, ngày 17 tháng 10 năm 2017 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Trị "Về kiểm điểm tập thể, cá nhân và đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017" và kế hoạch công tác năm của Đảng uỷ, sáng ngày 30 tháng 12 năm 2017, Đảng bộ Trường Chính trị Lê Duẩn đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.
Toàn thể đảng viên của Đảng bộ tham dự; đồng chí Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị.
TKDBO2017 1
Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: TL
Báo cáo tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2017 đã đánh giá những kết quả đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ trên các mặt thực hiện nhiệm vụ chính trị về công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học; lãnh đạo công tác xây dựng đảng về công tác chính trị, tư tưởng, tổ chức; lãnh đạo về công tác kiểm tra; các mặt công tác khác (Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện quy chế dân chủ; lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ đột xuất khác...). Lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội (Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, giới thiệu quy hoạch và nhân sự của Ban Giám hiệu, Công đoàn, Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Nữ công...) và đổi mới phương thức lãnh đạo và thực hiện quy chế làm việc của Đảng uỷ. Đồng thời báo cáo cũng nêu lên những mặt còn hạn chế trong lãnh đạo và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ năm 2017 là những kinh nghiệm cho quá trình lãnh đạo nhiệm vụ nặm 2018.
Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, báo cáo nhấn mạnh Đảng bộ cần tập trung lãnh đạo nhiệm vụ chính trị trên các mặt: Thực hiện đúng tiến độ và hoàn thành kế hoạch của Thường vụ Tỉnh uỷ giao về đào tạo và bồi dưỡng cán bộ; tập trung thực hiện đề tài khoa học cấp tỉnh; tổng kết 10 năm hợp tác đào tạo Việt - Lào. Tăng cường xây dựng đảng về chính trị, tư tưởng và tổ chức phấn đấu giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.
Về phân loại chất lượng tổ chức đảng, căn cứ vào tổng số điểm đạt được, Đảng bộ tự xếp loại tổ chức cơ sở đảng "Trong sạch, vững mạnh" và Đảng uỷ công nhận Chi bộ Đào tạo - Khoa học và Chi bộ Phòng Tổ chức - Hành chính - Quản trị đạt danh hiệu Chi bộ "Trong sạch, vững mạnh"; công nhận Chi bộ Liên Khoa đạt danh hiệu Chi bộ  "Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu"

TKDBO2017 2
Đ/c Nguyễn Hữu Thánh trao danh hiệu Chi bộ "Trong sạch, vững mạnh" năm 2017 cho các chi bộ trực thuộc. Ảnh: TL.

TKDBO2017 3
Trao tặng danh hiệu Chi bộ "Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu". Ảnh: TL.

Về phân loại chất lượng đảng viên, Đảng bộ công nhận 29 đảng viên Hoàn thành tốt nhiệm vụ; 01 đảng viên Hoàn thành nhiệm vụ và bầu 04 đảng viên trong số đảng viên Hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt chất lượng đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
TKDBO2017 4
Và đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017. Ảnh: TL.

Tác giả bài viết: Trần Hoàng