Đảng bộ Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Thứ ba - 02/07/2019 12:27

Thực hiện kế hoạch công tác năm, ngày 01/7/2019 Đảng bộ Trường Chính trị Lê Duẩn đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, toàn thể đảng viên của Đảng bộ tham dự; đồng chí Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: TL.
Báo cáo Sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm 2019 đã đánh giá những kết quả đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ trên các mặt thực hiện nhiệm vụ chính trị; xây dựng đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức; lãnh đạo về công tác kiểm tra và các mặt công tác khác (Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sinh hoạt các diễn đàn; thực hiện quy chế dân chủ; lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ đột xuất khác...). Lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội.
 Theo đó, tính đến hết tháng 6/2019 đã thực hiện 07 lớp với 433 học viên. (Trung cấp LLCT - HC 06 lớp, 357 học viên; bồi dưỡng Ngạch chuyên viên 01 lớp 76  học viên). Liên kết và mở 10 lớp với 729 học viên. (Trung cấp LLCT-HC 05 lớp,  380  học viên; bồi dưỡng Ngạch chuyên viên 04 lớp, 292 học viên; bồi dưỡng Ngạch chuyên viên chính 01 lớp 57 học viên). Tính chung đến hết tháng 6/2019 đã mở 17 lớp, 1.162 học viên.
Kế hoạch mở lớp thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo khoa học, hợp lý. Các lớp liên kết với các huyện, lớp mở ngoài giờ đảm bảo theo kế hoạch chung của Nhà trường; tiến độ năm học được bảo đảm; công tác quản lý đầu vào, đầu ra của học viên chặt chẽ, đúng quy định.
Căn cứ kế hoạch hoạt động khoa học năm 2019, Phòng NCKH-TT-TL đã tham mưu để triển khai thực hiện 03 đề tài khoa học cấp cơ sở, đến nay về cơ bản đã hoàn thành công tác khảo sát, điều tra, xử lý số liệu và chuyển sang giai đoạn viết các chuyên đề, hợp phần; tham mưu kế hoạch nghiên cứu thực tế của giảng viên, viết bài trang web, bản tin.
Tổ chức báo cáo nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh; đã đăng ký bản quyền và đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ.
Xuất bản Bản tin Thông tin Lý luận và thực tiễn số 26 của Trường Chính trị Lê Duẩn (số 1/2019) có chất lượng, đúng tiến độ.
Hoạt động công nghệ thông tin tốt; trang mạng hoạt động bình thường; cung cấp máy chiếu Projector phục vụ công tác giảng dạy; đăng tải các bài viết, đưa tin các hoạt động của nhà trường kịp thời. Tính đến ngày 15/6/ 2018 đã đăng 22 tin và 16  bài viết trên trang web của trường. Triển khai thực hiện phóng sự “Trường Chính trị Lê Duẩn 30 năm đào tạo cán bộ, công chức cấp xã người dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Trị” đúng kế hoạch.
 Báo cáo cũng nêu lên những mặt còn hạn chế trong lãnh đạo và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, những kinh nghiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2019. Đặc biệt trước yêu cầu triển khai thực hiện Quy định 09-QĐi/TW của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chắc chắn sẽ có nhiều đổi mới trong chức năng, nhiệm vụ đặc biệt là cơ cấu tổ chức, bộ máy. Những thay đổi đó sẽ tác động đến tư tưởng của cán bộ, đảng viên. Chính vì vậy Đảng bộ cần tập trung lãnh đạo tốt công tác tư tưởng để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, hoàn thành kế hoạch của Thường vụ Tỉnh uỷ giao. Tăng cường xây dựng đảng về chính trị, tư tưởng và tổ chức phấn đấu đạt danh hiệu Đảng bộ hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ năm 2019./.

Tác giả bài viết: Trần Hoàng