Đại hội Đảng bộ Trường Chính trị Lê Duẩn lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ ba - 16/06/2020 13:37
Thực hiện Kế hoạch số 02-KH/ĐUK ngày 28/8/2019 của Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về Đại hội Đảng cấp cơ sở và  Đại hội Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2020-2015.
Ngày 11-12/6/2020, Đảng bộ Trường Chính trị Lê Duẩn khoá X tổ chức Đại hội Đảng bộ Trường Chính trị Lê Duẩn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Minh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh, Phòng Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ(PA83) Công an tỉnh và 35 đảng viên trong Đảng bộ.
DHDBXI 1
Quang cảnh đại hội. Ảnh:TL.
Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Trường Chính trị Lê Duẩn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Nhà trường đã mở 48 Lớp Trung cấp LLCT-HC với 3280 học viên, 34 lớp bồi dưỡng với 2.602 học viên.  Ngoài ra, Nhà trường phối hợp với Học viện Chính trị Khu vực III mở các lớp Cao cấp lý luận chính trị tại Trường. Cùng với công tác giảng dạy, Đảng ủy đã lãnh đạo Nhà trường chú trọng công tác nghiên cứu khoa học, nhằm góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Trong nhiệm kỳ, Nhà trường đã thực hiện 1 đề tài khoa học cấp tỉnh và đã được Hội đồng Khoa học của tỉnh nghiệm thu, xếp loại xuất sắc. Các chi bộ đã thực hiện 05 đề tài khoa học cấp cơ sở; Nhà trường đã sắp xếp lại nhân sự cán bộ lãnh đạo, quản lý và cán bộ, viên chức các khoa, phòng và đã hoàn thành vào ngày 03/09/2019, theo Quy định số 09 - QĐi/TW ngày 13/11/2018 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
DHDBXI 2
Đồng chí Nguyễn Hữu Thánh, Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Đại hội. Ảnh: TL.
Đảng uỷ đã quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị ngày 22/10/2018 về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” cho toàn thể đảng viên của Đảng bộ. Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị 05 ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các chi bộ trực thuộc đã tổ chức cho 100% đảng viên, viên chức đăng ký nội dung công việc cần phấn đấu thực hiện; học và làm theo Bác. Thông qua việc đăng ký và xây dựng chuẩn mực của tập thể, đảng viên đã có sức lan tỏa sâu rộng thúc đẩy tinh thần thi đua trong cán bộ, viên chức của khoa, phòng tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Công tác phát triển đảng viên luôn được Đảng ủy, các chi ủy quan tâm. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ đề nghị cấp có thẩm quyền quyết định kết nạp 05 đảng viên, đạt chỉ tiêu kết nạp đảng hằng năm và nhiệm kỳ đề ra; tổ chức lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 02 đồng chí.
DHDBXI 3
Các đảng viên biểu quyết chỉ tiêu Đại hội đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Trường Chính trị  Lê Duẩn phấn đấu 100% viên chức, người lao động trong Đảng bộ hàng năm đạt lao động tiên tiến trở lên, trong đó có 15% là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở;  Đảng bộ, các chi bộ trực thuộc hàng năm liên tục đạt “hoàn thành tốt nhiệm vụ”. 100% đảng viên đạt xếp loại “hoàn thành tốt nhiệm vụ”, trong đó có từ 15% - 20%  đảng viên “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; 100% cán bộ, đảng viên được học tập, quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước và đăng ký rèn luyện nêu gương theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với thường xuyên kiểm điểm thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII.  Trong nhiệm kỳ kết nạp từ 1 - 2 đảng viên.
DHDBXI 4
Đồng chí Nguyễn Xuân Minh, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 -2025. Ảnh: TL.
Đại hội đã bầu 8 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ  nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu 3 đại biểu (1dự khuyết) dự đại hội đảng bộ cấp trên./.

Tác giả bài viết: Trần Hữu Hòa